1. Trích dẫn

Tác giả chỉ trích dẫn tài liệu tham khảo trong văn bản.

- Đối với các ấn phẩm có một tác giả, cần trích dẫn họ của tác giả và năm xuất bản (Tác giả, Năm xuất bản). Ví dụ: Nguyễn (2021) hoặc (Smith, 2021)

- Đối với ấn phẩm có hai tác giả, cần trích dẫn họ của cả hai tác giả (Tác giả thứ nhất & Tác giả thứ hai, Năm xuất bản). Ví dụ: Trần & Nguyễn (2021) hoặc (Smith & Brandel, 2021)

- Đối với các ấn phẩm có từ ba tác giả trở lên, hãy trích dẫn họ của tác giả đầu tiên, sau đó là  “& cộng sự” (Tên tác giả đầu tiên & cộng sự, Năm xuất bản).Ví dụ: Nguyễn & cộng sự (2021) hoặc (Depp & cộng sự, 2021)

Tất cả các tài liệu tham khảo cần phải được trích dẫn trong văn bản và ngược lại.

2. Tài liệu tham khảo

Các tài liệu tham khảo đến các ấn phẩm khác phải theo phong cách Harvard. Các tài liệu tham khảo cần được kiểm tra cẩn thận về tính đầy đủ, chính xác và nhất quán. Các tài liệu tiếng Việt cần viết bằng tiếng Việt, tài liệu tiếng nước ngoài viết bằng tiếng nước ngoài.

Quy định của JIEM đảm bảo tiêu chuẩn I4OC về trích dẫn mở.

*) Tạp chí: Họ, Tên viết tắt (năm), “Tên bài báo”, Tên Tạp Chí, Số, Tập, trang.

Ví dụ:

Trần, V.Q. & Nguyễn, C.H. (2009), “Các yếu tố ảnh hưởng đến dự định nghỉ việc của công chức - viên chức nhà nước”, Tạp chí Phát triển Khoa học & Công nghệ, Tập 13, Số Q1, tr. 5-14.

Smith, A.B., Chang, C., Anderson, D.E. & Park, F.G. (2030), “Title of article”, Journal Name, Vol. 100 No. 1, pp. 100-115.

*) Sách:

- Sách nước ngoài: Họ, Tên viết tắt (năm), Tên Sách, Nhà xuất bản, Nơi xuất bản.

- Sách tiếng Việt: Họ, Tên viết tắt (năm), Tên sách, Nhà xuất bản, Nơi xuất bản.

Ví dụ:

Hom, P. & Griffeth, R. (1995), Employee Turnover, Cincinnati: Southwestern.

Dung, T.K. (2015), Quản trị nguồn nhân lực, NXB Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh: Việt Nam.

*) Các chương sách: Họ, Tên viết tắt (năm), “Tên chương”, Họ của biên tập viên, Tên viết tắt, Tên sách, Nhà xuất bản, Nơi xuất bản, số trang.

Ví dụ:

Carmines, E.G. & McIver, J.P. (1981), “Analysing Models with Unobserved Variables: Analysis of Covariance Structures”, in Bohrnstedt, G.W. & Borgatta, E.F. (Eds.), Social Measurement: Current Issues, Sage Publications, Beverly Hills, pp. 78-100.

*) Công trình nghiên cứu: Họ, Tên viết tắt (năm), “Tên Bài Báo”, Loại công trình Mã số, Cơ quan hoặc tổ chức, Nơi tổ chức, ngày tháng.

Ví dụ:

Smith, A.B. and Chang, C. (2030), “Title of Article”, Working Paper No. 100, ABC University Business School, University of DEF, March.

*) Bài viết kỷ yếu hội thảo đã xuất bản:

- Bài viết tiếng Anh: Họ, Tên viết tắt (năm xuất bản), “Tên Bài Báo”, Tiêu đề của hội thảo có thể bao gồm địa điểm và (các) ngày tổ chức, Nhà xuất bản, Nơi xuất bản, số trang.

- Bài viết tiếng Việt: Họ, Tên viết tắt (năm xuất bản), “Tên bài báo”, Tiêu đề của thủ tục đã xuất bản có thể bao gồm địa điểm và (các) ngày tổ chức, Nhà xuất bản, Nơi xuất bản, số trang.

Ví dụ:

Smith, A.B. and Chang, C. (2030), “Title of Paper”, in Title of published proceedings of the international conference in ABC, 2030, Publisher, Place of publication, pp. 100-115.

Trần, V.H. & Hoàng, T.T. (2022), “Tiêu đề bài viết”, trong Kỷ yếu Hội thảo ABC tại Hà Nội, ngày 23/05/2022, Hà Nội, tr. 23-45.

*) Kỷ yếu hội thảo chưa xuất bản: Họ, Tên viết tắt (năm), “Tiêu đề bài báo”, trình bày tại Tên hội nghị, ngày hội nghị, địa điểm tổ chức hội nghị, có sẵn tại URL nếu có sẵn miễn phí trên internet (ngày truy cập).

Ví dụ:

Nguyễn, V.H. (2022), “Tiêu đề bài viết”, trình bày tại Tên hội thảo, ngày 23/05/2022, Hà Nội.

*) Tài liệu trữ hoặc các tài liệu chưa xuất bản khác: Họ, Tên viết tắt, (năm), “Tên tài liệu”, Bản thảo chưa xuất bản, tên bộ sưu tập, biên bản kiểm kê, tên kho lưu trữ, vị trí lưu trữ.

Ví dụ:

Kiên, V.T. (2019), Ảnh hưởng của cảm nhận về trách nhiệm xã hội và lãnh đạo đạo đức đến ý định nghỉ việc - Vai trò trung gian của sự tham gia công việc và sự kiệt sức – Nghiên cứu trường hợp của nhân viên văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh, Luận văn Thạc sĩ, Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh.

*) Nguồn điện tử: Nếu có sẵn trực tuyến, URL đầy đủ phải được cung cấp ở cuối tài liệu tham khảo, cũng như ngày mà tài nguyên được truy cập.

Cổng thông tin điện tử Tỉnh Vĩnh Long (2021), “Báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội năm 2020”, http://www.mpi.gov.vn/Pages/chuyenmuctin.aspx?idcm=518, truy cập ngày 11/02/2022.