Vũ Thị Hnh
Lê Vũ Thu Hà
Nguyn Thái Hòa
Trường Đại hc Ngoại thương, Hà Nội, Vit Nam

Ngày nhn: 26/08/2020; Ngày hoàn thành biên tp: 02/12/2020; Ngày duyệt đăng: 11/12/2020

Tóm tt: Đấu thầu điện tử đã trở thành xu hướng chung ca các quc gia trên thế gii. Ti Vit Nam, hoạt động này cũng dần được trin khai mảng đấu thu mua sm hàng hóa và cung cp dch v, đặc bit là dch vlogistics. TICONTRACT là gii pháp logistics da trên công nghệ điện toán đám mây, nhằm mục đích hỗ trdoanh nghip mua bán dch vlogistics trc tuyến, cũng như quản lý chi phí vn chuyn hàng hóa. Bài viết này sdng kết hợp phương pháp điều tra xã hi hc nhằm đánh giá mức độ nhn biết và nhu cu sdng các nn tng công nghtrong hoạt động đấu thu dch vụ logistics ti Việt Nam và phương pháp nghiên cứu trường hp công ty Trách nhim hu hn (TNHH) B.Braun Vit Nam sdng nn tng TICONTRACT trong hoạt động đấu thu dch vlogistics. Nghiên cu nhm mục tiêu đánh giá ưu nhược điểm ca vic sdng nn tảng đấu thầu điện tử thay cho quy trình đấu thu truyn thng, từ đó đề xut giải pháp cho các đơn vị phát trin hthống đấu thầu điện tử để cung cp và đáp ứng tốt hơn những yêu cu ca doanh nghip sdng dch v.
Tkhóa: Đấu thầu điện t, TICONTRACT, Logistics

LOGISTICS SERVICE E-BIDDING PLATFORM AND A CASE STUDY OF B.BRAUN VIETNAM CO. LTD. WITH TICONTRACT PLATFORM

: Electronic bidding (e-bidding) has become a common trend around the world. In Vietnam, it was gradually implemented in goods procurement and service provision, especially in logistics services. TICONTRACT is a logistics solution based on cloud
computing technology, which helps companies buy and sell online transportation services and manage their freight costs. In this study, the authors have surveyed the determinants of awareness level and the need to use technology platforms in bidding activities related to transport services in Vietnam and evaluated the efficiency of applying TICONTRACT in bidding for logistics services at B.Braun Ltd. company in Vietnam. The study aims to evaluate an e-bidding platform's efficiency instead of the traditional bidding process, thereby proposing a solution for the e-bidding system developers to satisfy companies' requirements.
Keywords: Electronic bidding, TICONTRACT, Logistics

Đọc bản PDF full tại: ĐẤU THẦU ĐIỆN TDCH VLOGISTICS: NGHIÊN CỨU TRƯỜNG HP CÔNG TY TNHH B.BRAUN VIT NAM VI NN TNG TICONTRACT