06
Thứ 5, 08

 

          QUY ĐỊNH CHUNG

 

GỬI BÀI

Tạp chí Quản lý và Kinh tế quốc tế (tên cũ là Tạp chí Kinh tế đối ngoại) triển khai xét duyệt các bài viếtthông qua hệ thống trực tuyếnhoặc các tác giả có thể gửi bài viết trực tiếp đến địa chỉ email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.. Để nắm bắt được các thông tin cụ thể, kính đề nghị quý tác giả đọc kỹ các nội dung cụ thể dưới đây:

 

XÉT DUYỆT BÀI VIẾT

Đầu tiên, các biên tập viên đánh giá sự phù hợp của bài viết với Tạp chí. Tiếp theo,bài viết sẽ được gửi đến ít nhất02 phản biệnđể nhận xét. Hội đồng biên tập sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về xét duyệt đăng bài.

Tất cả các bài viết không tuân thủ theo“QUY ĐỊNH CHUNG” được hướng dẫncụ thể dưới đây thì Tạp chí sẽ gửi trả lại tác giảmà không được xem xét cân nhắc xét duyệt bài nữa.

Tạp chí sẽ nỗ lực để nhanh chóng gửi lại phản hồi đến các tác giả vàtriển khai hiệu quả và nhanh chóng quy trình xuất bản các bài viết trong Tạp chí.

 

BẢN QUYỀN

Các bài viết gửi đăng trên tạp chí phải là những bài viết chưa từng được xuất bản trước đó với nội dung có nhiều điểm tương đồng đáng kể, hoặc các bài viết chưa từng được cân nhắc xuất bản trước đó.

Tất cả các bài viết gửi đăng phải là những công trình nghiên cứu gốc. Tác giả của các bài viết gửi đăng lên tạp chí phải đảm bảo rằng nghiên cứu của mình không vi phạm bất kỳ quy định hiện hành về bản quyềnvà sẽ phải bồi thường cho nhà xuất bản nếu bị kiện đối với bất kỳ hành vi vi phạm nào.

Đây là Tạp chí mà các tác giả được tiếp cận thông qua tra cứu mở. Tất cả các bài báo cần tuân thủ quy trình xuất bản theo(Thẩm quyền tài sản sáng tạo công - Creative Commons Attribution - CC BY) 4.0 (https://creativecommons.org/licenses/by/4.0/). Giấy phép này cho phép sử dụng, phân phối và tái xuất bản phi thương mại mà không có bất kỳ hạn chế nào đối với bất kỳbên trung gian được đưa ra bản gốc là được trích dẫn.Các tác giả đồng ý để các bài viết sẵn sàng được tái sử dụng mang tính hợp pháp mà không cần sự cho phép nào hoặc khoản phí nào đối với bất kỳ mục đích thực tế nào.

Cho phép bản quyền của bên thứ ba

Trước khi gửi bài đến Tạp chí, các tác giả cần xin phép để sử dụng bất kỳ nội dung nào mà không do họ tạo ra.

Việc không thực hiện quyền này có thể dẫn đến sự chậm trễ trong hoạt động xuất bản, vì Tạp chí không thể xuất bản bất kỳ bài viếtnào như vậy khiphải chờ đợi sự cho phép này. Tạp chí yêu cầu được:

 • Độc quyền tái sử dụng tài liệu trong bài viết hoặc chương trong sách;
 • Quyền in ấn và phát hành bằng điện tử;
 • Quyền phổ biến bài viết bằng ngôn ngữ tiếng Anh;
 • Quyền sử dụng các tài liệu của bài viết phục vụ mục đích nghiên cứu (có nghĩasẽ không hạn chế thời gian việc tái sử dụng các tài liệu (ví dụ giấy phép 01 năm).

 

Khi tác giả tái sử dụng bảng, hình hoặc các trích đoạn (dài hơn 250 từ) từ các nguồn tài liệukhác, mà được yêu cầu rằng:

 • Các tác giả cần nhận được sự cho phép bằng văn bản từ bên thứ ba liên quan đến bản quyền để sử dụng bản in và bản điện tửcủa bất kỳ các văn bản của họ, minh họa,  đồ họa, hay bất kỳ tài liệu nào,  trong các bản thảo các các tác giả. Sự cho phép bằng văn bản cũng cần phải tuân thủ đối với sửa đỏi dù nhỏ nhất của bất kỳ công trình nào mà không do các tác giả tạo ra;
 • Nếu như các tác giả sửa đổi bất kỳ tài liệu quan trọng nào thì cần thông báo với người nắm giữ bản quyền công trình gốc;
 • Các tác giả cầncó bất kỳ bằng chứng về các tuyên bố được chấp thuận sử dụng;
 • Các tác giả cần phải ghi nhận nguồn tài liệu trong các số liệu chú thích và dẫn chiếu đến nguồntrong danh mục tài liệu tham khảo;
 • Các tác giả cần có nhận định rõ ràng không phải nội dung nào mà có sẵn trên wesite đều được tự do sử dụng.Các tác giả cần kiểm tra trên website về thông tin của người nắm giữ bản quyền để liên lạc xin phépsử dụng lại các nguồn tài liệu đó.

Các mẫu bản quyền

 • Tác giảlưu giữ bản quyền bài báo.
 • Tác giả sẽ gửigiấy phép để Tạp chí  được phép xuất bản bài viết và xem đó như là nhà xuất bản gốc; xuất bản và phân phối bài viết và đảm bảo quyền cho những đối tượng khác, bao gồm cả mục đích thương mại; áp dụng cho bên thứ ba sử dụng giấy phép liên quan, nơi mà Tạp chí xuất bản bài viết trên nền tảng trực tuyến; cung cấp các bài viết bằng tất cả các hình thức và phương tiện mà bài viết có thể được sử dụng bằng công nghệ hiện đại nhất, thâm chí sau khi xuất bản; tuân thủ các quyềnlợi trong bài báo, với tư cách là tác giả, khởi kiện lại bên thứ ba, ví dụ như trong trường hợp bị đạo văn hoặc vi phạm bản quyền.
 • Bài báo của tác giả có thể được chia sẻ miễn phí, bao gồm cả sao chép và phân phối tài liệu ở bất kỳ phương tiện truyền thông hoặc dướiphiên bản nào.
 • Bài viết có thể được sửa đổi, tái phối hợp, chuyển đổi và xây dựng dựa vào tài liệu đối với bất kỳ mục đích nào,bao gồm mục đích thương mại.
 • Các tác giả duy trì quyền để tái xuất bản tài liệu này trong các công trình khácdo họ viếthoặc biên tậpvà gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các nguồn hỗ trợ xuất bản lần đầu.
 • Bản gốc được định nghĩa đầy đủ bao gồm bất kỳ bài viết được phát triển từ công trình đó, chỉ rõ nơi có thay đổi.

 

PHÍ ĐĂNG BÀI

Tạp chí không áp dụng thu phí gửi bài viết, phí xuất bản hoặc phí xử lý bài viết đối với các tác giả.Hoạt động in ấn của Tạp chí triển khai theo quy trình tiếp cận mở và Trường Đại học Ngoại thương sẽ tài trợ tất cả các chi phí xuất bản.

 

ĐĂNG BÀI

Các tác giả cần đảm bảo bản thảo được hoàn thành và gửi đến mà không có các lỗi ngữ pháp, lỗi chính tả và lỗi đánh máy và cần tuân thủ theo quy định chung của Tạp chí về văn phong,đánh máy và hình thức trình bày.

Tạp chí sẽ gửi email bản bông đến các tác giả trước khi xuất bản.

 

HƯỚNG DẪN TÁC GIẢ

Trước khi gửi đến Tạp chí, các tác giả cần chuẩn bị bài viết theo hướng dẫn dưới đây.

Cấu trúc: Bài viết gửi Tạp chí cần bao gồm những nội dung sau:

 • Tên bài viết
 • Tóm tắt
 • Giới thiệu chung
 • Cơ sở lý thuyết
 • Phương pháp nghiên cứu
 • Kết quả nghiên cứu
 • Kết luận
 • Tài liệu tham khảo
 • Phụ lục

 

Ngôn ngữ

Các bài báo cần được trình bày rõ ràng và súc tích.bằng ngôn ngữ tiếng Việt.

 

Format

Các tác giả cần soạn thảo theo định dạng Microsoft Word tất cả các file bản thảo. Lưu giữ file theo định dạng gốc được dùng trong soạn thảo văn bản. Trình bày nội dung theo định dạng cột đơn. Thiết kế văn bản một cách dễ hiểu nhất. Không sử dụng các lựa chọn xử lý văn bản. Không sử dụng các lựa chọn soạn thảo văn bản đối với ngôn ngữ có ký hiệu gạch nối. Tuy nhiên, có thể sử dụngchữ đậm, chữ nghiêng, chỉ số dưới, chỉ số trên,... Không lưu vào phần"thiết kế đồ họa" công thức hoặc bảng số liệu, nhưng chuẩn bị sử dụng các phương tiện/công cụnày để soạn thảo văn bản. Để tránh những lỗi không cần thiết. các tác giả cần sử dụng chức năng kiểm trachính tả đối với soạn thảo văn bản của bài viết.

Các file LaTex có thể được sử dụng nếu như kết hợp cả các tài liệu PDF được cung cấp. Các file PDF như làloại file duy nhất không được chấp nhận trong các bài viết. Các file PDFcần phải đính kèm cùng với nguồn dữ liệu.

Các file số liệu chỉ được chấp nhận khi tuân thủ quy định cụ thể dưới đây:

 

Độ dài bài viết

Bài viết gửi Tạp chí có độ dài không quá 10.000 từ, trong đó bao gồm cả nội dung Tài liệu tham khảo và Phụ lục. 

 

Trang tiêu đề

Trang tiêu đề cầnđược chuẩn bị trong file riêng, nộp cùng bản thảo. Trang tiêu đề bao gồm: tên bài viết, thông tin về các tác giả, tóm tắt, từ khóa và mã phân loại.

 

Bản thảo

Trong file độc lập cần có phần biên tập bản thảo và bao gồm: tên, tóm tắt, từ khóa, mã phân loại và nội dung bào viết.

Bản thảo không bao gồm những thông tin liên quan đến các tác giả để bảo mật thông tin trong quá trình phản biện và quyết định đăng bài tại Tạp chí.

 

Tiêu đề bài viết

Bản thảo cần cần có tiêu đề ngắn gọn và súc tích

 

Thông tin về các tác giả

Tất cả tên, email, cơ quan.tổ chức và địa chỉ bưu điện của các tác giả cần được cung cấp theo những nội dung như sau:

 • Cung cấp đầy đủ họ tên của từng tác giả theo đúng thứ tự trong bài viết. Chữ đầu tiên của tên tác giả cần viết hoa và các chữ sau viết thường;
 • Cung cấp địa chỉ email của từng tác giả;
 • Cung cấp tên cơ quan/tổ chức của từng tác giả. Cơ quan được đưa ra trong bài viết phải là nơi mà tác giả làm việc trong khoảng thời gian thực hiện nghiên cứu đó.  Liệt kê tất cả các cơ quan bằng ký tự đánh số thứ tự nhỏ ngay sau tên của tác giả và trước địa chỉ của tác giả.
 • Cung cấp địa chỉ bưu điệncủa từng cơ quan, bao gồm tên quốc gia.

Đồng tác giả

Cần chỉ rõ các tác giả đứng tên trong bài viết (đồng tác giả), tác giả nào chịu trách nhiệm chính liên lạc với Tạp chí, đòng thời đảm bảo cung cấp số điện thoại của đồng tác giả (bao gồm mã quốc gia và mã khu vực).

 

Tóm tắt

Tóm tắt có độ dài tối đa 250 từ bao gồm từ khóa và mã phân loại.

Tóm tắt của bài viết cần để riêng. Tránh để tài liệu tham khảo trong phần này, trừ trường hợp không thể loại bỏ. Tránh dùng các từ viết tắt không phổ cập hoặc không được tiêu chuẩn hóa, nhưng nếu phải dùng thì tác giả cần định nghĩa khi đề cập lần đầu trong tóm tắt. Tránh sử dụng đại từ nhân xưng trong tóm tắt.

 

Mã phân loại và Từ khóa

Tác giả hãy cung cấp 5 code JEL (https://www.aeaweb.org/econlit/jelCodes.php?view=jel)  khi gửi bài viết đến Tạp chí .

Cung cấp tối đa 5 từ khóa khi gửi bài viết.

 

Đề mục                                                                 

Đề mục phải ngắn gọn, có sự phân cấp rõ ràng giữa các đề mục. 
Đề mục cấp một để chữ đậm. Đề mục phụ tiếp theo để chữ in nghiêng.

 

Bảng

Trình bày và đánh số thứ tự bảng bằng ký hiệu số A- rập. Trình bày bảng trong phần nội dung của bản thảo.

Tên của bảng để phía trên bảng.

Nguồn thông tin của bảng để phía dưới bảng.

Nếu thêm vào bảng các ghi chú bằng siêu ký tựhoặc dấu hoa thị, cần để chúng ở gần các nội dung liên quan và những diễn giải có liên quan được coi như trích dẫn đối với bảng.

Chỉ sử dụng một đường kẻ ô đối với mỗi bảng.Nếu không sử dụng đường kẻ ô, dùng dấu tab, không phải dấu cáchđể căn thẳng các cột.

Các số trong bảng cần căn thẳng lề phải.

 

 

Hình

Hình cần có chất lượng tốt và đánh số thứ tựsử dụng ký tự A- rập.  Các hình cần có trong nội dung văn bản.

Tên hình cần để phía dưới hình tên của hình cần được để ở phía dưới hình đó.

Nguồn thông tin của hình cần được để phía dưới tên của hình

Cung cấp hình được vẽ trên MS Word, MS PowerPoint, MS Excel, phần mềm Illustrator ở dạng nguyên bản. Các hình điện tử được tạo ra trong các ứng dụng khác cần copy từ phần mềm gốc và dán vào một file MS Word trống hoặc được lưu và chuyển đổi thành file MS Word hoặc tạo một file PDF thay thế từ phần mềm gốc.

Nếu không thể cung cấp hình có định dạng như trên thì các định dạng khác như PDF, AI và EPS được chấp nhận.  Nếu như tác giả không thể cung cấp đồ họatheo những định dạng trên đây, thì đảm bảo hình có định dạng TIF, .JPEG, BMPvới độ phân giải tối thiểu 300dpi vàđộ rộnglà 10cm.

Để chuẩn bị các website/ ảnh màn hình đồng thời ấn phím "Alt" và  "Print screen" trên bàn phím, mở trang tài liệu Microsoft Word trống và ấn đồng thời "Ctrl" và "V" để chèn/dán hình ảnh.(Chụptất cả các nội dung/cửa sổ trên màn hình máy tính dán vào MS Word, bằng cách đồng thời ấn "Ctrl" và " Print screen").

Gửi các hình ảnhđược chụp cần gửi theo dạng điện tử dưới định dạng TIF hay JPEG ở độ phân giải tối thiểu 300dpi và độ rộng tối thiểu là10cm. Thiết lập máy ảnh quay kỹ thuật ở độ phân giải với chất lượng cao nhất.

 

Phương trình

Phương trình được thể hiện và đánh số thứ tự bằng chữ số A- rập. Con số trong các phương trình cần sử dụng dấu ngoặc đơn và căn lề phải.

Phương trình được thể hiện trong phần nội dung của bản thảo.

 

Chú thích

Hạn chế tối đa dùng chú thích, đánh số các chú thích xuyên suốt bài viết bằng siêu ký tự là chữ số Ả rập.

 

Lời cảm ơn

Tác giả cần chuẩn bị Lời cảm ơn dành cho tất cả các nguồn hỗ trợ nghiên cứu cần dưới dạngfile MS Word riêng, gửi cùng bài viết. Nếu có nhiều nguồn tài trợ, tác giả cần ghi nhận rõ ràng sự đóng góp của từng nguồn đối với từng giai đoạn của quá trình nghiên cứu.

 

Trích dẫn

Các tác giả cần trích dẫn tài liệu tham khảo trong phần nội dung bài viết.  Đối với các công bố có một tác giả, trích dẫn họ của tác giả và năm xuất bản (Tên, Năm xuất bản). Đối với các bài viết có 2 tác giả, trích dẫn họ của cả hai tác giả (Tên của tác giả đầu và tên của tác giả sau, Năm xuất bản).  Đối với các bài viết với 03 tác giả hoặc nhiều hơn, thì trích dẫn tên tác giả đầu và sau đó là trích dẫn cộng sự  (Tên của tác giả đầu và cộng sự, Năm xuất bản).

Tất cả tài liệu tham khảo cần được trích dẫn trong văn bản và ngược lại.

 

Tài liệu tham khảo

Tài liệu tham khảo đối với các bài viết đã đăng khác cần trình bày theo phong cách Harvard. Tác giả cần kiểm tra tính hoàn chỉnh, xác thực và thống nhất của các tài liệu tham khảo.

Các tạp chí

Họ, Tên viết tắt chữ đầu (năm), "Tên bài báo", Tên tạp chí,Quyển/Tập phát hành, số trang.

Ví dụ:

Smith, A.B., Chang, C., Anderson, D.E. & Park, F.G. (2030), "Tên bài báo", Tên Tạp chí, Cuốn.100, No. 1, tr. 100-115.

Phạm Thế Anh, Nguyễn Đức Hùng (2017), “Đo lường tăng trưởng bao trùm: Tiếp cận từ góc độ doanh nghiệp ở Việt Nam”, Tạp chí Kinh tế và Phát triển, số 244, 10/2017, tr13-24.


Sách

Họ, Tên viết tắt chữ đầu (năm), Tên sách, Nhà xuất bản, Nơi xuất bản

Ví du:

Smith, A.B., Chang, C., Anderson, D.E. và  Park, F.G. (2030), Tên sách, Palgrave Macmillan, London, tr. 100.

 

Chươngsách trích dẫn

Họ, Tên viết tắt chữ đầu (năm), "Tên Chương", Họ của người biên tập, Tên viết tắt chữ cái đầu , Tên sách, Nhà xuất bản, Nơi xuất bản, trang.

Ví dụ:

 Smith, A.B. và Chang, C. (2030), “Tên Bài báo”, trong Anderson, D.E. và Park, F.G. (Eds), Tên sách, Palgrave Macmillan, London, tr. 100-115.

 

Các bài báo khoa học

Họ, Tên viết tắt chữ đầu (năm), "Tên bài báo", Bài viết[ số nếu có ],  Cơ quan, Địa chỉ, thời gian

Ví dụ:

Smith, A.B. và Chang, C. (2030), "Tên bài báo", Bài hội thảo Số. 100, ABC University Business School, University of DEF, Tháng 3.

 

Kỷ yếu hội thảo xuất bản

Họ, Tên viết tắt chữ đầu (Năm xuất bản), "Tên bài viết", Tên kỷ yếu hội thảo đã được xuất bản ghi rõ địa điểm và thời gian tổ chức, Nhà xuất bản, Nơi xuất bản, số lượng trang.

Ví dụ:

Smith, A.B. và Chang, C. (2030), "Tên bài viết", Tên kỷ yếu Hội thảo quốc tế được xuất bản ở ABC”, 2030,Nhà xuất bản, Nơi xuất bản, tr. 100-115.

 

Kỷ yếu hội thảo chưa xuất bản

Họ, Tên viết tắt chữ đầu (năm), "Tiên bài viết", bài viết được trích dẫn tại Tên hội thảo, thời gian, địa điểm, nguồn truy cập tại: URLnếu truy cập miễn phí trên Internet (ngày truy cập).

 

Các nội dung/mục trong Bách khoa toàn thư (không có tác giảhay người biên soạn)

Tên Từ điển Bách khoa toàn thư (năm) "Tên nguồn/nội dung", Cuốn/Tập, biên tập, Tên của  Từ điển Bách khoa toàn thư, Nhà xuất bản, Địa chỉ đăng bài, số trang. Dành cho truy cập tác giả/ các mục tác giả, trích dẫn đến hướng dẫn chương sách ở trên.

Bài báo (có tác giả)

Họ, Tên viết tắt chữ đầu (năm), "Tên bài báo", Tên báo, thời gian, số trang.

Bài báo (không có tác giả)

Báo (năm), "Tên bài báo", thời gian, số trang.

Các nguồn tài liệu lưu trữ hoặc các nguồn chưa đăng tải khác

Họ, Tên viết tắt chữ đầu (năm), "Tên tài liệu", Bản thảo không được xuất bản, tên nguồn thu thập, Bản tổng hợp tra cứu, tên lưu trữ/thu thập, địa điểm thu thập

Các nguồn tài liệu điện tử

Nếu như tiếp cận trực tuyến, linkURL đầy đủ cần được cung cấp ở cuối phần Tài liệu tham khảo cũng như thời gian nguồn tài liệu được đăng tải..

Các đường linhk URL độc lập không có tác giả hoặc thời gian đăng tải, cần trình bày trong dấu ngoặc đơnvới nội dung bài viết chính, hoặc tạo lập như một ghi chú  (đánh số roman trong dấu ngoặcvuông kèm đường link URL đầy đủ ở cuối bài viết).

 

CÁC DANH MỤCGỬI ĐĂNG BÀI TRONG TẠP CHÍ

          Trang bìa cần bao gồm tên đề tài, họ tên đầy đủ của tất cả các tác giả,tác giả được chỉ định là tác giả chính đại diện cho nhóm nghiên cứu gửi kèm số điện thoại, địa chỉ email và địa chỉ bưu điện , tóm tắt, từ kháo và mã phân lại.

Bản thảo bao gồm tiêu đề, tóm tắt, từ khóa và mã phân loại và các bảng, số liệu, biểu đồ thành phần, trích dẫn được trình bày đúng quy cách, tất cả các tài liệu tham khảo phải được trích dẫn trong bài viết và ngược lại. 

Tất cả các tài liệu quan trọng cần được đăng tải; bản thảo cần được chỉnh sửa cẩn thận; bảng, biểu đồ và số liệu cần được trình bày cẩn thận đúng quy cách (Bao gồm tên tiêu đề, mô tả, chú thích) 

Việc sử dụng các nguồn tài liệu tham khảo cần phải được cấp phép bản quyền từ tác giả . Xác nhận cấp phép cần được cung cấp thành một bản độc lập đính kèm bản thảo.

 

MINH CHỨNG TÁC GIẢ

Tạp chí sẽ gửi bản in thử để tác giả kiểm tra lần cuối. Tác giả cần kiểm tra cẩn thận bản in này. Kiểm tra lỗi trong bài viết sẽ thuôc trách nhiệm của tác giả. Việc kiểm tra cần thực hiện chặt chẽ với các dẫn chứngchỉ rõ,trong đó tác giả không đồng ý giữa bản in thử với bản thảo.Những thay đổi lớn giữa hai bản sẽ được tìm hiểu và quy về trách nhiệm của một trong hai bên.

 

TẠP CHÍ TẶNG

Bản PDF của bài viết được xuất bản bao gồm trang bìa và bản các điều kiện và điều khoản miễn trách nhiệm sử dụng sẽ được cung cấp miễn phí. Tạp chí sẽ gửi tặng mỗi tác giả một bản in.

 

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Tạp chí Quản lý và Kinh tế quốc tế

Trường Đại học Ngoại thương

Số 91, Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: (84-4) 38356800 (ext: 331)

Di động: 0984893618 (xin liên hệ với TS. Nguyễn Thị Hoa)

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Website: www.tapchi.ftu.edu.vn

 

 

 

Quy định gửi bài năm 2016

 

TẠP CHÍ QUẢN LÝ VÀ KINH TẾ QUỐC TẾ

BẢN NHẬN XÉT BÀI BÁO KHOA HỌC

 

Tên bài viết:

Mã số:

Người phản biện

Ngày gửi phản biện:

Ngày nhận kết quả phản biện:

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

NỘI DUNG NHẬN XÉT

 1. Sự phù hợp của chủ đề bài viết

 

 1. Kết cấu, hình thức và trình bày của bài viết (theo các qui định của Tạp chí)

 

 1. Cơ sở lý luận/khung lý thuyết và tổng quan nghiên cứu của bài viết

 

 1. Phương pháp nghiên cứu (thiết kế, dữ liệu, phương pháp phân tích…)

 

 1. Phân tích và trình bày kết quả nghiên cứu

 

 1. Đóng góp về học thuật và thực tiễn của bài viết

 

 1. Phần tóm tắt bài viết (tiếng Việt, tiếng Anh) và từ khóa:

 

 1. Các điểm cần bổ sung, sửa chữa khác của bài viết:

 

 

 

 

 

 

 


 

TẠP CHÍ QUẢN LÝ VÀ KINH TẾ QUỐC TẾ

ĐÁNH GIÁ CỦA PHẢN BIỆN

 

Tên bài viết:

Mã số 

 

                                                                                   

 

Xuất sắc

Tốt

Khá

Trung Bình

Yếu

Đánh giá chung chất lượng bài viết

 

 

 

 

 

Sự phù hợp của chủ đề bài viết

 

 

 

 

 

Kết cấu bài viết

 

 

 

 

 

Cơ sở lý luận và tổng quan nghiên cứu

 

 

 

 

 

Phương pháp nghiên cứu

 

 

 

 

 

Phân tích và trình bày kết quả nghiên cứu

 

 

 

 

 

Đóng góp về học thuật của bài viết

 

 

 

 

 

Đóng góp thực tiễn của bài viết

 

 

 

 

 

Hình thức và trình bày

 

 

 

 

 

 

 

Đề xuất cho Tạp chí Quản lý và Kinh tế quốc tế (vui lòng điền vào ô thích hợp)

 

Bài viết được chấp nhận đăng, không cần phải chỉnh sửa, bổ sung

 

 

Bài viết cần phải chỉnh sửa, bổ sung ít và không phải gửi lại cho phản biện để xem xét lại.

 

Bài viết cần phải chỉnh sửa, bổ sung nhiều và cần phải gửi lại cho phản biện để xem xét lại.

 

Từ chối

 

 

 

Xin trân trọng cám ơn

 

 

Quy trình xuất bản tạp chí Kinh tế Đối ngoại

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG

 CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

_______________________________________

  QUY ĐỊNH

về tổ chức và hoạt động của Tạp chí Kinh tế Đối ngoại

(Ban hành kèm theo Quyết định số       561     /QĐ-ĐHNT ngày  5   tháng  4   năm 2017

của Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương)

 Chương I

 NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG

 

Điều 1: Đối tượng và phạm vi áp dụng

 1. Quy định này áp dụng đối với các hoạt động của Tạp chí Kinh tế Đối ngoại.
 2. Đối tượng điều chỉnh của Tạp chí Kinh tế Đối ngoại: là các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, cán bộ quản lý, giảng viên, viên chức, nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên và bạn đọc quan tâm.

 

Điều 2. Tên gọi của Tạp chí và trụ sở làm việc

 1. Tên tiếng Việt: Tạp chí Kinh tế Đối ngoại
 2. Tên tiếng Anh: External Economics Review
 3. Trụ sở: Số 91 phố Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
 4. Điện thoại: 04.3 2595168, máy lẻ 375
 5. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

Điều 3. Tôn chỉ và mục đích hoạt động:

 1. Trao đổi, phổ biến tri thức khoa học về kinh tế và thương mại quốc tế trong và ngoài nước trên cơ sở phi lợi nhuận;
 2. Là diễn đàn của các nhà quản lý, nhà tổ chức về các vấn đề có liên quan kinh tế và thương mại quốc tế;
 3. Công bố, giới thiệu các kết quả nghiên cứu khoa học của cá nhân và tổ chức ở trong nước và ngoài nước; đăng tải các công trình nghiên cứu của giảng viên, cán bộ, sinh viên trong trường nhằm góp phần khuyến khích phát triển công tác nghiên cứu khoa học; xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ khoa học phục vụ cho mục tiêu đào tạo, nghiên cứu giảng dạy của Trường;
 4. Góp phần thiết thực trong việc xây dựng hình ảnh và uy tín của Trường Đại học Ngoại thương trong lĩnh vực nghiên cứu, giáo dục trong và ngoài nước.

 

Điều 4. Bài báo và tác giả

 1. Bài báo của các tác giả đăng trên Tạp chí Kinh tế Đối ngoại bao gồm:
 2. Bài tổng quan: là bài viết tổng hợp một cách đầy đủ nhất những hiểu biết về một vấn đề xuất phát từ việc phân tích toàn bộ mọi mặt các tư liệu và công trình nghiên cứu liên quan nhằm trình bày một lý thuyết và những nghiên cứu thử nghiệm lý thuyết này đã được thực hiện; trình bày một vấn đề và những giải pháp giải quyết vấn đề đã được các nghiên cứu đề xuất, thử nghiệm; tổng hợp những điểm chung giữa các nghiên cứu đã được thực hiện; nêu yêu cầu cho nghiên cứu tiếp theo.
 3. Bài báo khoa học: trình bày những kết quả nghiên cứu khoa học mới có chất lượng, hay đề xuất một phương pháp mới, ý tưởng mới, giải pháp mới phục vụ cho hoạt động của Bộ, ngành và đơn vị; trình bày kết quả nghiên cứu của đề tài, công trình NCKH các cấp đã được nghiệm thu trong năm học (hoặc năm hành chính).
 4. Diễn đàn khoa học gồm các bài viết:

- Công bố những kết quả nghiên cứu nhưng chưa đủ để cấu thành bài hoàn chỉnh;

- Bài được tổng hợp từ các nguồn tư liệu thứ cấp về một chủ đề cụ thể.        

 1. Quyền lợi và trách nhiệm của tác giả bài báo

- Các tác giả chịu trách nhiệm trước Tạp chí về nội dung, chất lượng, tính hợp pháp và bản quyền của bài viết;

- Tuân thủ quy định về thể lệ đăng bài trên Tạp chí tại Điều 17 chương V Quy chế này;

- Tác giả không được gửi bản thảo bài viết đến tạp chí khác cho đến khi có quyết định xét duyệt cuối cùng của Ban Biên tập Tạp chí KTĐN;

-  Tác giả được quyền rút lại bản thảo hoặc bổ sung, điều chỉnh thông tin trong bản thảo trong vòng 3 ngày sau khi tòa soạn nhận được bản thảo;

- Tác giả không được cung cấp thông tin liên quan đến mình trong bài viết; không được tiếp xúc với phản biện trong quá trình tòa soạn xử lý bài;

- Tác giả có trách nhiệm rà soát, chỉnh sửa bài viết, làm rõ các nội dung theo yêu cầu của người phản biện và ban biên tập;

- Nghiêm cấm hành vi sao chép, sử dụng ý tưởng, kết quả hay câu văn của người khác bất hợp pháp. Phải trích dẫn rõ ràng, chi tiết những câu, đoạn văn được mượn từ bài viết, tài liệu của tác giả khác;

- Tác giả phải đảm bảo việc sử dụng các dữ liệu đã được sự đồng ý của các cá  nhân hay tổ chức sở hữu các dữ liệu này. Đối với các công trình nghiên cứu chưa được công bố mà được sử dụng trong bài viết, tác giả phải cung cấp cho Ban Biên tập Tạp chí văn bản đồng ý của cá nhân hay tổ chức là tác giả thực hiện công trình đó;

-  Việc thanh toán tiền nhuận bút theo quyết định của Nhà trường và Tạp chí.

 

Điều 5. Xuất bản và phát hành                

 1. Thể thức xuất bản:

            Ngôn ngữ thể hiện: tiếng Việt và tiếng Anh

Kỳ hạn xuất bản: 1 tháng 1 số

Khuôn khổ:  19cm x 26.5cm

Số lượng: 500 - 1000 bản/kỳ

Nơi in: Hà Nội

 1. Định kỳ xuất bản: Tạp chí xuất bản 12 số mỗi năm, 1 tháng ra 1 số. Mỗi số định kỳ đăng tải 12 - 15 bài báo, trong đó có 03 số bằng tiếng Anh.
 2. Các số đặc biệt phải được đăng ký trước được Tổng Biên tập thông qua và đưa vào kế hoạch xuất bản hàng năm. Số đặc biệt được xuất bản thay cho số định kỳ phát hành nếu được phê duyệt. Trong một số trường hợp, nếu hội nghị, hội thảo có nguồn kinh phí (thẩm định và xuất bản) thì có thể được xem xét xuất bản số đặc biệt riêng không tính trong kỳ xuất bản.
 3. Nộp lưu chiểu:

Nộp lưu chiểu tại Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia - Bộ Khoa học và Công nghệ, Thư viện Quốc gia, Thư viện, Viện và các đơn vị trong Trường có nhu cầu; đăng tải tóm tắt các bài viết trên website Tạp chí.

 1. Nội dung và phạm vi phát hành:

- Tạp chí đăng tải, công bố các công trình nghiên cứu về khoa học tổ chức và lĩnh vực ngành kinh tế và thương mại quốc tế, công tác giáo dục đào tạo nguồn nhân lực cũng như  đăng tải các bài viết đóng góp ý kiến, kiến nghị nhằm xây dựng và phát triển toàn diện Trường Đại học Ngoại thương;

- Phạm vi phát hành trong cả nước.

 

Điều 6. Nguyên tắc hoạt động

 1. Tạp chí hoạt động theo nguyên tắc phi lợi nhuận, tuân thủ các quy định của Luật Báo chí, quy định của Hội Nhà báo Việt Nam và quy định của Trường Đại học Ngoại thương.
 2. Các cán bộ, viên chức, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên chịu trách nhiệm về kết quả công việc; chấp hành mọi quy định, sự phân công, điều động, bố trí công tác của Tạp chí và Nhà trường.

 

 

Chương II

 BIÊN CHẾ VÀ CHẾ ĐỘ LÀM VIỆC

 

Điều 7. Cơ cấu tổ chức

Cơ cấu của Tạp chí gồm:

- Tổng Biên tập

- Phó Tổng Biên tập

- Thư ký tòa soạn

- Hội đồng Biên tập

- Ban Biên tập

- Ban Trị sự - Tổng hợp

- Ban Phát hành - Quảng cáo.

 

Điều 8. Ban Biên tập

 1. Ban Biên tập Tạp chí gồm: Tổng Biên tập, 01 Phó Tổng Biên tập, 01 Trợ lý Tổng Biên tập, 03 Thư ký tòa soạn và các Biên tập viên.
 2. Nhiệm vụ của Ban Biên tập:

- Lập kế hoạch hoạt động, đề xuất nội dung và hình thức của các số Tạp chí;

- Chọn người đánh giá, phản biện bài viết phù hợp, sửa chữa lại các thuật ngữ chuyên ngành cho đúng theo quy định;

- Tổ chức biên tập, dự kiến các bài báo sẽ được đăng và trình Tổng Biên tập duyệt đăng;

- Xem xét, bổ sung và có ý kiến về nội dung của bài viết với tác giả;

- Quản lý website của Tạp chí;

- Ban biên tập định kỳ họp mỗi quý một lần trong năm.

 

Điều 9. Hội đồng biên tập

 1. Cơ cấu tổ chức và nguyên tắc hoạt động của Hội đồng Biên tập:

Hội đồng biên tập gồm có Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng và các thành viên là những nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà quản lý, có học hàm, học vị Tiến sĩ trở lên, có uy tín trong và ngoài trường; được lựa chọn, mời tham gia và do Hiệu trưởng ra quyết định thành lập.

Hội đồng Biên tập họp thường kỳ 2 lần trong năm do Chủ tịch Hội đồng triệu tập và họp bất thường (thành phần họp được triệu tập theo yêu cầu của Chủ tịch Hội đồng).

 1. Nhiệm vụ của Hội đồng Biên tập:

- Tư vấn về các lĩnh vực khoa học chuyên ngành của Tạp chí;

- Xây dựng định hướng phát triển của Tạp chí theo đúng tôn chỉ và mục đích hoạt động;

- Tham gia biên tập và phản biện các bài báo đăng trên Tạp chí;

- Xây dựng và tổ chức mạng lưới cộng tác viên theo lĩnh vực khoa học;

- Tham gia các hoạt động hội thảo, tọa đàm khoa học do Tạp chí tổ chức.

 1. Chế độ, quyền lợi của Hội đồng Biên tập:

- Nhận báo biếu theo các số ra của Tạp chí;

- Hưởng thù lao biên tập, phản biện bài báo.

 

Điều 10. Tổng Biên tập

 1. Tổng Biên tập do Hiệu trưởng bổ nhiệm, miễn nhiệm theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin & Truyền thông và Bộ Giáo dục Đào tạo.
 2. Tổng Biên tập chịu trách nhiệm trước Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương và trước pháp luật về tổ chức và hoạt động của Tạp chí; thực hiện điều hành Tạp chí theo chế độ thủ trưởng.
 3. Tổng Biên tập chịu trách nhiệm trước các cơ quan quản lý của Đảng và Nhà nước về nội dung các bài viết đăng trên Tạp chí.
 4. Tổng Biên tập là người duyệt cuối cùng các bản bông, ấn phẩm tạp chí trước khi in và quyết định nộp lưu chiểu, phát hành.
 5. Tổng Biên tập chịu trách nhiệm quản lý, điều hành hoạt động của Tạp chí và phân công công việc cho Phó Tổng Biên tập, cán bộ, viên chức, phóng viên, biên tập viên trong Tạp chí.

 

 

 

Điều 11. Phó Tổng biên tập

 1. Phó Tổng Biên tập là người giúp việc cho Tổng Biên tập, có nghiệp vụ báo chí, được Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương bổ nhiệm, miễn nhiệm theo quy định của pháp luật và theo chức năng, nhiệm vụ của Trường.
 2. Giúp Tổng Biên tập điều hành, quyết định các công việc được Tổng Biên tập phân công phụ trách và chịu trách nhiệm trước Tổng Biên tập về các quyết định của mình.
 3. Ký thay Tổng Biên tập các văn bản thuộc lĩnh vực được phân công phụ trách và các văn bản theo sự ủy nhiệm của Tổng Biên tập.
 4. Nghiên cứu, đề xuất nội dung xuất bản, cải tiến nghiệp vụ báo chí nhằm nâng cao chất lượng tạp chí; tổ chức, chỉ đạo thực hiện những đợt tuyên truyền xuất bản theo sự phân công của Tổng Biên tập.

 

Điều 12. Thư ký tòa soạn

Thư ký tòa soạn là người được Tổng Biên tập giao nhiệm vụ thực hiện chức năng quản lý nghiệp vụ của Tạp chí.

 1. Xây dựng kế hoạch xuất bản, nội dung của từng số Tạp chí và định hướng nội dung của số Tạp chí tiếp theo.
 2. Tiếp nhận bài, ảnh và tổ chức biên tập; sắp xếp nội dung và yêu cầu của từng trang theo mục lục Tạp chí đã dự kiến; xử lý những trường hợp đột xuất về nội dung và kỹ thuật.
 3. Trình Tổng Biên tập duyệt bản thảo trong mỗi số Tạp chí.
 4. Giúp Tổng Biên tập, Phó Tổng Biên tập xây dựng các chính sách và thủ tục của Tạp chí.

 

Điều 13. Biên tập viên

Các biên tập viên là thành viên trong Ban Biên tập do Tổng Biên tập đề xuất.

 1. Biên tập viên chuyên mục: quản lý việc phản biện, trao đổi và theo dõi quá trình sửa chữa của tác giả và biên tập của các bài gửi đăng. Biên tập viên chuyên mục dựa trên các ý kiến của phản biện và đánh giá của mình để trao đổi với tác giả. Biên tập viên này chịu trách nhiệm về nội dung bài thuộc lĩnh vực mình phụ trách.
 2. Biên tập viên bản thảo, biên tập viên trình bày: là người chế bản và soát lỗi các bài viết được chấp nhận đăng trên Tạp chí, chịu trách nhiệm về thể thức trình bày của các bài viết. Biên tập viên bản thảo sửa các bài nộp làm cho các bài viết mạch lạc và chuẩn về ngữ pháp, đảm bảo bài viết đã đầy đủ và tuân thủ các qui định chuẩn về thư mục, văn bản để chuyển thành các bản bông sạch dùng cho việc xuất bản Tạp chí.

 

Điều 14. Ban Trị sự - Tổng hợp

Ban Trị sự - Tổng hợp là đơn vị thực hiện các công tác về lĩnh vực hành chính, xuất bản, lưu trữ tư liệu và các nhiệm vụ khác do Tổng Biên tập giao, làm nhiệm vụ cầu nối giữa Tạp chí với cơ quan cấp trên và các đơn vị bên ngoài. Ban Trị sự - Tổng hợp có trách nhiệm:

 1. Lập kế hoạch công việc, theo dõi việc thực hiện cho đúng tiến độ.
 2. Thực hiện các công tác hành chính của Tạp chí.
 3. Lập dự toán kinh phí hoạt động, theo dõi, báo cáo tài chính định kỳ theo quy định của Trường.
 4. Tiếp nhận bản thảo từ tác giả và chuyển tới thư ký tòa soạn.
 5. Tổ chức thực hiện công tác xuất bản, tham gia trình bày maket, đánh máy bản thảo theo kế hoạch.
 6. Quản lý tư liệu (bài viết, ảnh ... ) và lưu trữ thông tin của Tạp chí.
 7. Tổ chức lưu trữ Tạp chí theo quy định.
 8. Tổ chức các hội nghị, hội thảo, tọa đàm về chuyên môn, nghiệp vụ phục vụ cho công tác xuất bản của Tạp chí.

 

Điều 15. Ban Phát hành - Quảng cáo

 1. Xây dựng kế hoạch phát hành Tạp chí; tổ chức việc phát hành, nộp lưu chiểu Tạp chí trong và ngoài Trường theo quy định.
 2. Xây dựng và thực hiện kế hoạch mời các đơn vị, doanh nghiệp tham gia quảng cáo trên Tạp chí; tiếp nhận, tổng hợp các yêu cầu quảng cáo trình Tổng Biên tập phê duyệt.
 3. Tổ chức các hoạt động dịch vụ, sự kiện truyền thông phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá các hoạt động của Trường Đại học Ngoại thương.

 

 

 

Chương III

XÉT DUYỆT VÀ ĐĂNG BÀI TRÊN TẠP CHÍ

 

Điều 16. Điều kiện đăng bài trên Tạp chí

 1. Bài gửi đăng phải có nội dung khoa học và chưa được công bố trên bất kỳ Tạp chí nào hoặc các dạng xuất bản phẩm khác;
 2. Bài gửi đăng có nội dung thuộc lĩnh vực đúng với tiêu chí của Tạp chí Kinh tế Đối ngoại, có liên quan đến các lĩnh vực của Trường Đại học Ngoại thương. Trường hợp bài viết có nội dung khác thì phải được xem xét và được Tổng Biên tập quyết định duyệt đăng;
 3. Bài gửi đăng phải là kết quả từ công trình nghiên cứu khoa học đã được đánh giá, nghiệm thu;
 4. Bài viết chỉ được đăng khi đã được tác giả chỉnh sửa theo góp ý của người phản biện và Hội đồng Biên tập;
 5. Kết quả nghiên cứu của luận văn, luận án được bảo vệ thành công;
 6. Bài tổng quan, bài thông tin, trao đổi được Ban Biên tập và Tổng Biên tập chấp thuận.

 

Điều 17. Các bước xét duyệt

 1. Ban Trị sự - Tổng hợp nhận bài viết từ tác giả và chuyển cho thư ký tòa soạn để rà soát các yêu cầu về nội dung và hình thức, sau đó thông báo cho tác giả biết về tình trạng bài viết trong vòng 5 ngày kể từ khi nhận được bài gửi đăng. Nếu đạt yêu cầu, bài báo sẽ được chuyển tới các biên tập viên chuyên mục.
 2. Biên tập viên chuyên mục liên hệ mời phản biện bài viết sau khi nhận bài.
 3. Sau khi nhận được ý kiến đánh giá của phản biện, biên tập viên chuyên mục đánh giá bài báo và phản hồi tới các tác giả về chất lượng bài viết. Những bài báo chất lượng kém sẽ bị từ chối. Những bài báo tốt sẽ được thông báo chấp nhận mà không cần sửa chữa. Những bài báo có chất lượng khá và trung bình, sẽ được ấn định thời hạn sửa chữa trong vòng từ 2 - 10 ngày, tùy theo mức độ yêu cầu.
 4. Biên tập viên chuyên mục tiếp tục mời phản biện thẩm định lần 2 đối với những bài báo được đánh giá loại trung bình và có nhiều sai sót về nội dung hoặc chưa có sự thống nhất giữa tác giả và phản biện (sau khi tác giả sửa và gửi lại). Thời hạn phản biện từ 5 - 10 ngày.
 5. Các tác giả hoàn chỉnh bài báo sau các lần thẩm định, đối với các bài viết được chấp nhận đăng và hiệu đính lần cuối. Hạn định thời gian từ 5 - 10 ngày.
 6. Thư ký tòa soạn tổng hợp và Tổng biên tập duyệt các bài báo đã được hoàn thiện. Thời gian để thực hiện các công việc này từ 10 - 15 ngày.                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                     
 7. Biên tập bản thảo, chế bản, đọc soát lỗi trong thời gian 10 ngày.
 8. In ấn, nộp lưu chiểu và phát hành Tạp chí.
 9. Đưa tóm tắt bài báo lên website Trường trong vòng 10 ngày.

 

Chương IV

KINH PHÍ HOẠT ĐỘNG CỦA TẠP CHÍ

 

 

Điều 18. Nguồn kinh phí và các khoản thu

Hàng năm, Tạp chí Kinh tế Đối ngoại xây dựng kế hoạch ngân sách trình Hiệu trưởng phê duyệt. Nguồn kinh phí hoạt động của Tạp chí được xét cấp từ nguồn ngân sách của Nhà trường và một số nguồn thu:

 1. Thu phát hành Tạp chí nộp cho Trường.
 2. Thu từ quảng cáo và các ấn phẩm có liên quan khác phù hợp với tôn chỉ, mục đích của Tạp chí thì nộp 10% tổng doanh thu cho Trường, phần còn lại Tạp chí sử dụng để thực hiện hợp đồng.

 

Điều 19. Các khoản chi

 1. Chi quản lý hành chính: vật tư văn phòng, thông tin liên lạc, công tác phí, hội nghị theo qui định chi tiêu nội bộ của Trường.
 2. Chi in ấn, làm maket, chế bản tạp chí căn cứ vào số lượng thực tế mỗi kỳ và hợp đồng in ấn với cơ sở in.
 3. Chi nhuận bút

- Mức chi nhuận bút của tác giả bài báo đăng trên Tạp chí được quy định trong Quy chế chi tiêu nội bộ của Trường;

- Đối với một số bài viết theo đơn đặt hàng, căn cứ vào thể loại, chất lượng của bài viết, hệ số nhuận bút áp dụng theo khung nhuận bút theo Nghị định 18/2014/NĐ-CP ngày 14 tháng 3 năm 2014 quy định về chế độ nhuận bút trong lĩnh vực báo chí, xuất bản.

 1. Chi thù lao biên tập, phản biện và các nghiệp vụ liên quan đến các công tác báo được quy định trong Quy chế chi tiêu nội bộ của Trường.
 2. Chi phí phát hành: Căn cứ vào hợp đồng với cơ quan phát hành và theo chế độ quy định của Nhà nước. Ngoài ra, để khuyến khích tăng chỉ số phát hành Tổng Biên tập có quy định riêng.
 3. Chi phí mua sắm tài sản, máy móc thiết bị phục vụ cho hoạt động báo chí theo quy định của Trường.
 4. Chi đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ phóng viên, Biên tập viên Tạp chí theo quy định của Trường.
 5. Chi khác: chi hội nghị, hội thảo; chi nhân ngày Báo chí Việt Nam, hoạt động của Hội đồng Biên tập hoặc hợp đồng với cộng tác viên. Tạp chí lập dự trù kinh phí trình Hiệu trưởng.

 

 

Chương V

TỔ CHỨC THỰC HIỆN VÀ ĐIỀU KHOẢN THI HÀNH

 

 

Điều 20. Khen thưởng

 1. Các phản biện, các cộng tác viên có nhiều đóng góp cho phát triển của Tạp chí Kinh tế Đối ngoại được khen thưởng theo chế độ khen thưởng của Trường.
 2. Các tác giả có nhiều bài viết có chất lượng, được quan tâm nhiều nhất trên Tạp chí được biếu tặng tạp chí thường xuyên.

 

Điều 21. Xử lý vi phạm

 1. Tác giả vi phạm bản quyền và những cam kết với Tạp chí không được gửi bài trên Tạp chí trong thời gian 3 năm, và chịu trách nhiệm xử lý theo quy định hiện hành của Luật Báo chí và Luật Xuất bản.
 2. Thành viên trong Tạp chí vi phạm đạo đức nghề nghiệp sẽ bị xử lý theo pháp luật hiện hành.

Điều 22. Điều khoản thi hành

 1. Quy định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký ban hành.
 2. Trong quá trình thực hiện, Quy định có thể được sửa đổi, bổ sung. Việc sửa đổi, bổ sung Quy định này do Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương xem xét và quyết định dựa trên đề xuất của Tổng Biên tập.

 

 

HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

PGS,TS Bùi Anh Tuấn