Tạp chí KTĐN số 84

* Số tạp chí: 84(2016) -  Mã số: 240
* Tác giả: Lê Phương Lan, Chu Thị Mai Phương, Nguyễn Thị Khánh Trinh

Tóm tắt
Bài viết sẽ nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng có việc của sinh viên ĐH Ngoại thương sau khi tốt nghiệp. Cụ thể bài viết sẽ trả lời các câu hỏi sau: i) Các yếu tố như điểm đầu vào, điểm tốt nghiệp, điểm tiếng anh, xếp loại học lực khi tốt nghiệp, có ảnh hưởng như thế nào đến khả năng có việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp, ii) Liệu những sinh viên tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa thì khả năng có việc sau khi tốt nghiệp có cao hơn các sinh viên khác? iii) Khả năng cạnh tranh của sinh viên ngoại thương so với sinh viên các trường khác như thế nào? iv) Việc theo học các khóa học kỹ năng mềm trước khi ra trường, tham gia làm thêm trong thời gian sinh viên và sự cập nhật thông tin thị trường lao động ảnh hưởng đến khả năng của sinh viên sau khi tốt nghiệp như thế nào? v) Sức khỏe có ảnh hưởng ra sao đến khả năng có việc làm của sinh viên? Kết quả hồi quy cho thấy biến số điểm đầu vào, điểm tốt nghiệp, điểm tiếng anh, xếp loại bằng tốt nghiệp đều có tác động cùng chiều tới xác suất có việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, những sinh viên trong quá trình đi học có tham gia hoạt động ngoại khóa, tham gia các khóa học kỹ năng mềm và đi làm thêm trước khi tốt nghiệp, thì xác suất mà sinh viên đó có việc làm sẽ cao hơn sinh viên không tham gia hoạt động trên.
Từ khóa: khả năng có việc làm, yếu tố ảnh hưởng khả năng có việc làm

VUI LÒNG NHẬP MẬT KHẨU ĐỂ XEM NỘI DUNG! ĐỂ BIẾT MẬT KHẨU LIÊN HỆ EMAIL: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

CÁC BƯỚC ĐỂ DOWNLOAD BÀI VIẾT
Bước 1:
Gửi email đến địa chỉ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ghi rõ những thông tin bài viết cần mua (Tên tác giả, số báo, tháng, năm) và thông tin người mua (Họ tên, số điện thoại liên hệ, số tài khoản).
Bước 2:
Chuyển tiền vào tài khoản:
Tòa soạn Tạp chí Kinh tế Đối ngoại
Tài khoản số: 0011004068061
Tên chủ TK: Viện Kinh tế và Thương mại quốc tế, Ngân hàng Vietcombank chi nhánh sở giao dịch
Hoặc:
Liên hệ trực tiếp tòa soạn: Phòng 1007, tầng 10 nhà A, Đại học Ngoại thương, 91 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.
Chi phí tải bài viết: 30.000đ
Tạp chí sẽ tiếp nhận thông tin đặt mua và sẽ xử lý trong vòng 24 giờ. Mọi thắc mắc về việc download bài viết liên hệ: 0984893618 (Ms. Hoa)